Hotline : 0929792222

 • Vận chuyển

  Free ship nội thành
 • T2 - CN

  9h - 18h
 • Tư vấn

  24/7

Thiết kế nội thất spa

Cuộc sống hiện đại kéo theo nhiều nhu cầu, trong đó nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ hiện nay đang trở thành một trào lưu “thế kỷ”. Để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em nhiều thẩm mỹ viện, Spa đã ra đời với đầy đủ các dịch vụ chăm sóc và trị liệu khác nhau.

thiet-ke-noi-that-spa

Nguồn cung nhiều dẫn đến tính cạnh tranh về thương hiệu, Spa nào cũng muốn xây dựng được những dấu ấn riêng của mình trong lòng khách hàng, chính vì yêu cầu đó mà thiết kế nội thất Spa đang trở thành một quy chuẩn để phân cấp thương hiệu Spa. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn nhiều kinh nghiệm quý báu về loại hình thiết kế đặc biệt này

1. Ý nghĩa của thiết kế nội thất Spa

Với đặc thù loại hình kinh doanh đặc biệt vừa làm đẹp, vừa thư giãn, vừa trị liệu cho nên thiết kế nội thất Spa sao cho đẹp mắt và ấn tượng đang là yêu cầu và trở thành nhu cầu cấp thiết trước khi đi vào hoạt động chính thức của rất nhiều Spa tại Việt Nam. Nhà đầu tư nào cũng ý thức được tính cấp thiết và ý nghĩa quan trọng của thiết kế nội thất Spa bởi:

 

Thiết kế nội thất Spa thể hiện bộ mặt cũng như quy mô hoạt động của thương hiệu

Thiết kế nội thất Spa là bộ mặt bên ngoài thể hiện đẳng cấp cũng như quy mô hoạt động có tính chất ngành nghề, thể hiện năng lực thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng đối với thương hiệu.

 

Một Spa có thiết kế đẹp mắt, ấn tượng chắc chắn sẽ cuốn hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn là 1 Spa chuyên về làm đẹp mà lại có thiết kế không đẹp hoặc chưa đẹp. Thiết kế nội thất không những có tác động lớn đến bộ mặt bên ngoài mà còn có tính chất quyết định đến chất lượng dịch vụ của 1 Spa.

 

Thiết kế nội thất Spa thể hiện sự chuyên nghiệp khẳng định khẳng cấp thương hiệu

Spa là nơi làm đẹp và thư giãn, giúp con người thư thái và giải tỏa những mệt mỏi cũng như trị liệu những dấu hiệu xấu của công nghệ thẩm mỹ; thiết kế Spa với không gian đẹp mắt, ấn tượng và phù hợp với từng mục trị liệu làm đẹp chính là thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng của thương hiệu.

 

Khách hàng đến với Spa không có mục đích gì khác ngoài làm đẹp, không gian có tác động chi phối lớn tới tinh thần và tâm lý đón nhận, do đó không gian nội thất Spa phải được thiết kế tính toán tỉ mỉ và khoa học phù hợp với quy mô thương hiệu thể hiện đẳng cấp riêng không bị đồng hóa giữa các thương hiệu khác.

2. Thiết kế nội thất Spa nên chú ý tới yếu tố nào

Yếu tố thương hiệu

Thương hiệu hay quy mô thương hiệu là yếu tố chính quyết định tới không gian và chi phí đầu tư của doanh nghiệp. Một Spa với thương hiệu chăm sóc sắc đẹp và giúp thư giãn đơn thuần có thể chỉ chú trọng tới không gian trang trí sao cho ấm cúng, nhẹ nhàng tạo sự hưng phấn giúp khách hàng thư giãn.

 

Nhưng nếu như Spa của bạn là 1 Spa chuyên về trị liệu hoặc là 1 Spa tổng hợp thì trong quá trình thiết kế nội thất Spa ngoài việc chú ý yếu tố trang trí bạn còn phải có sự tính toán khoa học để bài trí các công cụ, dụng cụ máy móc phục vụ trị liệu làm đẹp sao cho khoa học và đẹp mắt.

 

Yếu tố thẩm mỹ

Là lĩnh vực chuyên về làm đẹp, với một loại hình dịch vụ chăm sóc đặc biệt tác động tới tinh thần và cảm xúc của con người do đó chưa bao giờ yếu tố thẩm mỹ lại trở thành yêu cầu, nhu cầu và là đích đến như trong thiết kế nội thất Spa hiện nay. Nếu thiết kế tách rời yếu tố thẩm mỹ thì mọi bài trí đều là vô nghĩa.

 

Yếu tố công năng

Tính thẩm mỹ gắn liền với công năng sử dụng, thiết kế muốn đẹp phải có sự tính toán, sắp xếp và sử dụng các đồ nội thất khoa học. Công năng sử dụng chỉ thực sự được tối ưu hóa khi có sự tính toán kỹ lưỡng quá trình thực tế sử dụng kết hợp với tính thẩm mỹ.

3. Những nguyên lý bất di bất dịch trong thiết kế nội thất Spa bạn cần chú ý

thiet-ke-noi-that-spa

Để hiện thực hóa không gian nội thất Spa cần chú ý những nguyên lý sau:

 

Nguyên lý về không gian: Thiết kế Spa yêu cầu đầu tiên là không gian thông thoáng, rộng rãi, đẹp mắt nhưng phải có sự riêng tư cá nhân. Khách hàng đến Spa với nhiều yêu cầu và dịch vụ khác nhau, ai cũng muốn có một khu vực chăm sóc riêng không bị làm phiền do đó khi lên ý tưởng thiết kế nội thất Spa bạn phải đảm bảo được tính riêng tư cá nhân trong không gian chung của Spa.

 

Nguyên lý về màu sắc – ánh sáng: Màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố song hành bổ trợ cho nhau tác động trực tiếp tới thị giác của con người. Một không gian đẹp mắt và thu hút phải là một không gian được phối màu hài hòa, ánh sáng nhẹ nhàng nhưng bắt mắt, giúp không gian trở nên lung linh và lôi cuốn thu hút sự chú ý cũng như thích thú của khách hàng. Từ giác quan thị giác, yếu tố cảm xúc sẽ được lan tỏa và sẽ chi phối toàn bộ tinh thần của con người. Để thiết kế được 1 Spa đẹp mắt và ấn tượng thì bạn không thể không chú ý tới nguyên tắc này.

 

Nguyên lý mùi hương: Nếu như màu sắc và ánh sáng tác động tới giác quan thị giác của con người thì mùi hương lại tác động đến khứu giác từ đó đi sâu vào bộ não và tác động đến các giác quan khác như xúc giác, vị giác, thị giác… Mùi hương là một trong những yếu tố có thể thu hút và lôi cuốn con người một cách nhanh nhất, một Spa có thiết kế không gian đẹp mắt, ánh sáng lung linh, màu sắc hài hòa cùng với một hương thơm quyến rũ thì Spa của bạn sẽ là một điểm dừng chân lý thú cho khách hàng lựa chọn.

4. Phong cách thiết kế nội thất Spa là gì?

 

Phong cách thiết kế nội thất Spa được hiểu là việc trang trí và thiết kế nội thất Spa theo một định hướng nhất định. Tùy thuộc vào quy mô, đối tượng khách hàng, dịch vụ mà Spa cung cấp để lựa chọn phong cách phù hợp nhất đối với Spa. Mục đích chính của việc lựa chọn phong cách là thể hiện đúng tinh thần Spa muốn hướng tới đồng thời tạo ra một không gian lý tưởng để khách hàng có thể thư giãn và tận hưởng những phút giây tuyệt vời.

5. Những phong cách thiết kế nội thất Spa được ưa chuộng nhất

 

Phong cách Spa Hàn Quốc

thiet-ke-noi-that-spa

Tại Việt Nam hiện nay, phong cách Hàn Quốc trong thiết kế Spa đang là xu hướng khá thịnh hành, được mô phỏng theo các phòng xông hơi gia đình truyền thống ở Hàn Quốc (Jjim Jil Bang) hay nhà tắm hơi công cộng.

 

Điểm nổi bật của Spa theo đuổi phong cách Hàn Quốc là có rất nhiều phòng xông hơi khác nhau. Các phòng có thể sử dụng nhiều loại vật liệu như gỗ, than, đá tự nhiên, đá muối mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn chỉ việc bước vào trong, tìm cho mình một vị trí thoải mái và sau đó tận hưởng.

 

Thiết kế phong cách Nhật Bản

thiet-ke-noi-that-spa

Nhật Bản là một quốc gia thuộc Châu Á, có nhiều lĩnh vực đặc trưng từ văn hóa, ẩm thực, công nghiệp,… cho đến nghành làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, trị liệu cũng vô cùng đặc biệt. Spa phong cách Nhật Bản được bắt nguồn từ thói quen ngâm mình trong suối nước nóng thiên nhiên.

 

Cách thư giãn này mang lại những hiệu quả tuyệt vời tới bất ngờ rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe và chăm sóc cho làn da. Tuy nhiên, không phải Spa nào cũng có thể tận dụng được nguồn nước nóng tự nhiên này. Đó là lý do, các kiến trúc sư đã tinh ý thay thế bằng những bồn nước nóng massage thủy lực, các phòng xông hơi để có thể mang lại hiệu quả tương tự.

 

Vẻ đẹp Thiền của phong cách Ấn Độ

thiet-ke-noi-that-spa

Phong cách thiết kế nội thất Spa theo kiểu Ấn Độ được dựa theo những cảm nhận của cả các giác quan, phong cách thiết kế đa dạng từ vật liệu đến sắc màu. Đất nước Ấn Độ nổi tiếng với Yogo, thiền định, tâm linh và các phương pháp y học trị liệu có nguồn gốc ra đời từ Ayurveda. Do đó, thiết kế nội thất thường hướng tới sự chậm rãi, thư thái, mang hơi thở trầm tĩnh.

 

Liệu trình chăm sóc sức khỏe của spa phong cách Ấn thường đa dạng và độc đáo tùy vào tập quán ở từng địa phương, một số Spa phong cách Ấn Độ mang lại cảm giác trẻ hóa cho tâm trí, cơ thể và tinh thần.

 

Đây có lẽ là phong cách chưa bao giờ lỗi thời trong mọi thời đại. Việc thiết kế Spa lấy nguồn năng lượng thiên nhiên làm chủ đạo sẽ mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng dịch vụ. Với phong cách này, các kiến trúc sư thường đan xen giữa cảnh thiên nhiên nhân tạo kết hợp với những vật có sẵn trong tự nhiên.

 

Hoà hợp với thiên nhiên

 

Từ xưa đến nay, Spa mang hơi hướng hoà hợp với thiên nhiên đi kèm là những chậu cây xanh chưa bao giờ hết “hot”. Nguồn năng lượng xanh sẽ mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho người dùng. Lúc này, cả tinh thần lẫn thể chất của bạn sẽ được hòa vào làm một giúp mang đến hiệu quả tốt nhất.

 

Không chỉ sử dụng cảnh quan thiên nhiên nhân tạo mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng môi trường xung quanh như núi rừng, cây cỏ. Nếu trong trường hợp bạn có Spa ở khu vực thành phố thì hãy tạo ra được một cảnh quan nhân tạo ấn tượng, thu hút được khách hàng và thể hiện đẳng cấp của Spa.

 

Thiết kế theo đuổi sự hiện đại

 

Trong những năm gần đây, các nhà đầu tư yêu thích sự đơn giản, trẻ trung, tươi mới thường chạy theo phong cách thiết kế nội thất Spa hiện đại. Đây là phong cách hướng tới sự sạch sẽ, tinh tế với các vật dụng nội thất mang đường nét góc cạnh, màu sắc sáng sủa, đơn giản. tối giản và đa dụng cho các không gian xung quanh. Những màu như trắng, be, nâu, đen là những màu chủ đạo.

thiet-ke-noi-that-spa

Ngược lại với sự quý phái và sang trọng của phong cách tân cổ điển, Spa phong cách hiện đại mang lại một cảm giác trẻ trung, tươi mới và không kém phần tinh tế. Với kiến trúc đơn giản, thiết kế theo phong cách hiện đại không giới hạn các loại vật liệu sử dụng cho không gian mà chú trọng đặc biệt đến ánh sáng.

6. Công ty thiết kế nội thất Spa uy tín

 

Nguồn nhu cầu lớn sẽ nảy sinh nguồn cung, nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay các công ty thiết kế nội thất mọc lên như nấm với đủ các phong cách thiết kế, giá thành cạnh tranh và mẫu mã thiết kế khác nhau. Tuy nhiên khách hàng hãy là người tiêu dùng thông thái không nên chú ý tới giá thành quá nhiều mà quên đi chất lượng thiết kế thi công, hậu quả về sau sẽ khôn lường, khó cứu chữa.

 

Ra đời từ năm 2003, DecorAZ với phương châm “chúng ta làm cuộc sống tốt đẹp hơn”, chúng tôi đã thiết kế và thi công cho hàng trăm thương hiệu Spa nổi tiếng trong cả nước, được khách hàng đón nhận và công nhận. 15 năm một chặng đường tự hoàn thiện hồ sơ năng lực của một nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp, với đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm chuyên môn cùng đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp chúng tôi cam kết rằng DecorAZ sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của bạn theo cách nhanh nhất, đặc biệt nhất và thu hút nhất. Để Spa của bạn có thể khác biệt theo cách đặc biệt giữa một biển trời thương hiệu khác nhau.

Tham khảo thêm bảng giá tại thiết kế công trình hoặc danh mục thiết kế thi công nội thất để tham khảo thêm nhiều bài viết chia sẻ cũng như những mẫu nhà thiết kế đẹp mới nhất hiện nay. DecorAZ công ty chuyên thiết kế nội thất spa thi công nội thất tại các thành phố lớn và nông thôn với những mẫu nhà hiện đại và tiện dụng

Công ty thiết kế nội thất uy tín – DecorAZ

Luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu mong muốn khách hàng để kiến tạo những công trình thiết kế đẹp cho khách hàng cũng như sự hài lòng trong quá trình sử dụng sau này. Với đội ngũ Kiến trúc sư, kỹ sư có trình độ cao, làm việc chuyên nghiệp, DecorAZ luôn hoàn thành, đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.

Dịch vụ thiết kế công trình

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp, Thiết kế kết cấu, hệ thống điện nước, thiết kế 3D mặt tiền, cảnh quan nội ngoại thất. Triển khai hồ sơ thi công công trình nhà ống, nhà cấp 4, nhà 2 tầng, nhà 3 tầng hiện đại, sang trọng cho gia chủ

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất

Tư vấn thiết kế thi công nội thất, kiến trúc nhà, biệt thự, căn hộ, khách sạn, showroom, văn phòng. Triển khai hồ sơ thi công nội thất, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp theo bản vẽ. Hạng mục trọng điểm bao gồm thi công vải dán tường, thảm trải sàn, màn rèm, tranh 3D, 8D, 16D

Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói phần thô Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay Dịch vụ thiết kế sửa chữa, cải tạo nhà ở Thiết kế kiến trúc Thiết kế kết cấu Thiết kế hệ thống điện nước Thiết kế 3D mặt tiền, cảnh quan ngoại thất. Triển khai hồ sơ thi công Thiết kế nội thất

Dịch vụ thi công cải tạo nhà trọn gói

Thi công phá dỡ giải phóng mặt bằng Thi công sửa chữa cải tạo nhà trọn gói Thi công trang trí nội ngoại thất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tư vấn thiết kế: 092.979.2222 – Tel: 0968.645.639
 • Email: decoraz247@gmail.com
 • Website: https://decoraz.net/
 • Địa chỉ: Số 60 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

 

Chuyên tư vấn thiết kế nội thất tại các khu vực:

Đà Nẵng, An Giang, Long Xuyên, Châu Đốc,Bà Rịa, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Từ Sơn, Bến Tre , Bình Định, An Nhơn, Hoài Nhơn, Quy Nhơn, Bình Dương, Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát, Bình Phước, Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long, Bình Thuận, Phan Thiết, La Gi, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Buôn Mê Thuột, Buôn Hồ, Đắk Nông, Gia Nghĩa, Điện Biên , Điện Biên Phủ, Đồng Nai, Biên Hòa, Long Khánh, Đồng Tháp, Cao Lãnh, Sa Đéc,Hồng Ngự, Cai Lậy, Gia Lai, An Khê,PleiKu,Ayun Pa,Hà Giang,Hà Nam, Phủ Lý, Hà Tĩnh, Hồng Lĩnh, Hải Dương, Chí Linh, Hậu Giang, Vị Thanh, Ngã Bảy, Hòa Bình,Hưng Yên,Khánh Hòa,Nha Trang,Cam Ranh,Ninh Hòa,Kiên Giang,Rạch Giá,Hà Tiên,Kon Tum,Lai Châu,Lâm Đồng,Đà lạt,Bảo Lộc,Lạng Sơn, Lào Cai,Long An ,Tân An,Kiến Tường,Nghệ An,TP.Vinh,Cửa Lò,Hoàng Mai, Thái Hòa, Ninh Bình, Tam Điệp,Ninh Thuận,Phan Rang Tháp Chàm,Phú Thọ,Việt Trì,Quảng Bình, Đồng Hới,Ba Đồn,Quảng Nam,Hội An,Tam Kỳ,Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí, Cẩm Phả,Quảng Yên,Quảng Trị,Đông Hà,Sóc Trăng,Vĩnh Châu,Ngã Năm,Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Sông Công, Thanh Hóa,Bỉm Sơn, Sầm Sơn, Thừa Thiên Huế, TP.Huế, Tiền Giang, Mỹ Tho, Gò Công, Cai Lậy, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Bình Minh, Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên,Phúc Yên,Yên Bái, Nghĩa Lộ, Phú Yên, Tuy Hòa, Sông Cầu, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM