Hotline : 0929792222

 • Vận chuyển

  Free ship nội thành
 • T2 - CN

  9h - 18h
 • Tư vấn

  24/7

Thi công nội thất nhà đẹp

Thi công nội thất nhà ở là một trong những hạng mục được nhiều người quan tâm và tìm kiếm trong thời gian gần đây, ai cũng sở hữu cho mình một ngôi nhà với những thiết kế riêng lạ về loại hình kiến trúc hoặc cũng có thể có sự trùng lặp về ý tưởng thiết kế xây dựng. Và điều cốt yếu làm nên sự khác biệt giữa từng loại hình nhà ở chính là phần thiết kế và thi công nội thất hoàn thiện.

Bạn vừa hoàn thành một ngôi nhà mơ ước của mình và bạn đang băn khoăn không biết nên bố trí và sắp xếp không gian sống như thế nào cho khoa học, tiện nghi và đẹp mắt? Bạn tìm đủ mọi cách để tính toán và dự trừ kinh phí mà vẫn chưa đâu vào đâu. Mối quan tâm khiến bạn đau đầu và mệt mỏi. Hãy để DecorAZ – đơn vị thiết kế thi công nội thất hàng đầu hiện nay giúp bạn, chúng tôi cam kết sẽ kiến tạo không gian sống theo cách mà bạn muốn.

thi-cong-noi-that-nha

 

 

I. Sai lầm thường gặp

Khi thiết kế thi công nội thất, với những ai rành về internet, cách dễ dàng tham khảo nhất là google search. Nhưng Google search sẽ cho ra rất nhiều kết quả. Nội dung thì mênh mông, mà bài viết trên những trang đầu đa số là ưu tiên cho quảng cáo của Google, chứ chưa chắc là do người có chuyên môn viết ra.

Hỏi người thân quen thì chín người mười ý. Trải nghiệm về việc thiết kế nội thất của mỗi người là khác nhau. Sở thích của họ không chắc cũng là sở thích của bạn. Nếu bạn nghe theo ý người thân tư vấn thiết kế thì thành quả cuối cùng chắc gì đã phù hợp với bạn !?

Với kinh nghiệm gần 15 năm làm thiết kế và thi công rất nhiều công trình. Chúng tôi viết bài này với mục đích thực sự là giúp mọi người tránh được sai lầm trong thiết kế thi công nội thất.

1. Mục đích sử dụng

Công trình đó dùng để ở lâu dài? cho thuê? hay làm văn phòng? Vì với mục đích sử dụng khác nhau, mức giá thi công, cách chọn vật liệu thi công nội thất cũng hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn không xác định được mục đích sử dụng ngay từ đầu, số tiền bỏ ra có khi vượt mức bạn chi trả. Hoặc lâu thu hồi vốn, lãng phí tiền bạc. Thậm chí để dở dang công trình.

2. Ngân sách thi công?

Điều này là cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ, thị trường nội thất mênh mông thì giá cũng nhiều vô số kể. Bạn muốn gì cũng được. Muốn gì cũng có. Nhưng vấn đề là khả năng chi trả của bạn đến đâu.

Ví dụ: bạn thích phong cách nội thất cổ điển sang trọng nhưng đồ nội thất cổ điển thì rất đắt tiền. Bạn dồn tiền mua một bộ sofa cổ điển cực đắt chỉ để đặt vào phòng khách nhìn cho oách. Rồi phần còn lại của căn nhà, vì hết kinh phí, bạn mua tạm vài thứ qua loa. Nhìn chẳng đâu vào đâu!

Một cây làm chẳng nên non. Dù bộ sofa đó có đắt tiền cỡ nào thì cũng không thể nào cứu vớt lại cả không gian. Ngân sách dành cho đồ nội thất nên phân bổ hợp lý. Ưu tiên phần chính trước. Các thành phần phụ như décor, trang trí…nếu thong thả sẽ làm sau.

3. Diện tích thiết kế

Quy mô dự án? Diện tích phân bổ cho từng không gian? phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ rộng bao nhiêu mét vuông thì hợp lý?

Nếu diện tích nhà bạn rộng rãi thì bạn có thể thoải mái chọn lựa các phong cách nội thất. Nhưng nếu diện tích hạn chế thì bạn phải cân nhắc rất nhiều. Vì đồ nội thất phải hài hòa với diện tích đặt để tương ứng. Không thể đặt bộ sofa quá nhỏ vào một không gian quá to, và ngược lại cũng không thể đặt một bộ sofa quá to vào một phòng khách quá nhỏ, sẽ gây chật chội.

Diện tích hiện hữu ảnh hưởng rất lớn đến quyết định thiết kế nội thất. Bạn phải nắm rõ các số đo trong căn nhà của bạn trước khi mua sắm bất cứ món đồ nào. Mục đích sử dụng. Ngân sách. Diện tích, là 3 yếu tố quyết định nhiều đến phong cách nội thất mà bạn thích. Hãy dựa vào 3 yếu tố trên trước khi chọn lựa theo ý thích cá nhân.

thi-cong-noi-that-nha

4. Phong cách thiết kế

Search google để tìm hình ảnh tham khảo, rồi mang hết tất cả vào nhà bạn? Đừng mạo hiểm. Vì bạn sống ở đó có khi cả đời! Việc cải tạo nội thất không đơn giản như bạn thay một chiếc áo. Bạn phải hiểu một căn nhà đẹp giống như một khuôn mặt đẹp. Đừng bao giờ tham lam “lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Ôm đồm quá nhiều phong cách vào cùng một công trình sẽ tạo ra một điều vô cùng tồi tệ về thẩm mỹ. Vì mỗi phong cách thiết kế có một quy chuẩn riêng, đặc trưng riêng.

Cách tốt nhất là cá nhân hóa nội thất nhà mình. Hãy tự hỏi mình, không gian có ý nghĩa gì với tôi? Màu sắc và kết cấu tôi yêu thích là gì, và cảm giác mà tôi muốn có khi về nhà là gì?

Đừng quá chạy theo xu hướng. Hãy lựa chọn thiết kế dựa trên thẩm mỹ của bạn để tạo ra một vẻ đẹp bền vững với thời gian.

5. Chiếu sáng nội thất

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Quá nhiều hoặc thiếu ánh sáng. Ánh sáng là linh hồn của không gian nội thất. Mỗi thể loại không gian nội thất cần phải được thiết kế chiếu sáng khác nhau. Chiếu sáng bao gồm chiếu sáng tự nhiên & chiếu sáng nhân tạo.

Với nhà ở thì ánh sáng phải thoáng đãng nhẹ nhàng, khác với ánh sáng nội thất công cộng. Am hiểu và vận dụng ánh sáng tự nhiên cùng ánh sáng nhân tạo hợp lý, có thể biến không gian của bạn trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

6. Màu sắc trong thi công nội thất

Không có màu xấu, cũng không có màu đẹp. Chỉ có cách phối màu xấu và cách phối màu đẹp. Màu sắc in trên catalogue không chính xác so với những gì bạn thấy. Cho dù hiện nay đã có kỹ thuật in hiện đại nhất, nhưng vẫn không đáp ứng độ chính xác 100% của màu sơn. Do đó, để chọn màu sơn nội thất vừa ý nhất, kinh nghiệm là bạn nên pha những mẫu sơn nhỏ, sơn chúng cạnh nhau trên 1 mảng tường. Chờ cho khô, rồi so sánh độ lệch màu đậm, nhạt với nhau. Sau đó hãy quyết định chọn màu nào để thi công. Đó là một cách an toàn và chính xác nhất.

Bạn có thể chọn màu mình thích chọn màu theo phong thủy. Ví dụ như bạn thuộc mệnh hỏa hợp với màu đỏ, hoặc xanh lục, chồng bạn thuộc mệnh kim hợp với màu bạc hoặc vàng.v.v… Bạn chọn ra một màu chính mà bạn muốn, sau đó tìm cách phối các màu phụ đi theo. Cách phối màu đẹp nhất là dựa trên các bức ảnh chụp thiên nhiên. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hình ảnh trên mạng.

Chọn màu là khâu cơ bản nhưng không hề đơn giản. Bạn cần phải cân nhắc kỹ. Màu nào cũng đẹp nhưng kết hợp lộn xộn thì ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe rất nhiều. Các kts rất giỏi việc này. Tốt nhất, bạn hãy nhờ họ tư vấn.

thi-cong-noi-that-nha

7. Phong thủy nội thất

Phong thủy là một môn khoa học, vừa là nghệ thuật. Là cái mà hầu như chủ đầu tư nào cũng quan tâm. Trong phong thủy cũng có nhiều trường phái khác nhau. Nên khó có cơ sở nào để nói là đúng hay là sai được.

Theo kinh nghiệm. Phong thủy là khi bạn sống trong không gian đó, bạn cảm thấy an toàn, thoải mái, vui vẻ thì đó chính là phong thủy đúng nhất. Còn những kiến thức phong thủy truyền miệng thì chỉ nên tham khảo thôi chứ đừng quá đặt nặng. Thường thì phong thủy cơ bản như số lổ ban (thước lổ ban), vị trí đặt đầu giường, hướng bàn thờ,… các công ty nội thất chuyên nghiệp cũng đã lưu ý cẩn thận làm cho bạn luôn rồi, bạn không cần phải quá bận tâm hay lo lắng.

8. Mua sắm đồ nội thất không phù hợp

Đối với các chủ đầu tư không thuê công ty thiết kế thi công nội thất mà tự mua đồ kê vào, thường mắc những sai lầm sau:

Tham lam mua quá nhiều đồ nội thất gây chật chội.
Mua đồ nội thất có kích thước không phù hợp với không gian.
Mỗi món đồ mỗi kiểu khác nhau, chất liệu khác nhau, kê vào chung, không ăn nhập.
Không sử dụng tối ưu được diện tích để đặt đồ. Thiếu nơi chứa đồ.
Décor lộn xộn, thích gì mua nấy, không theo chủ đề. Treo tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm nhìn
Không có sự liền mạch giữa các phòng hoặc không có sự phân tách cần có giữa các không gian.
Bố trí ổ cắm điện không phù hợp. Đồ đạc che mất ổ cắm. hoặc lượng ổ cắm không đủ dùng

Muôn nẻo sai lầm. Kể ra thì rất nhiều. Mỗi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền và công sức. Đã có không biết bao nhiêu người mua xong phải dở bỏ hết toàn bộ nội thất vì nó không phù hợp, gây khó chịu, bực bội. Lý do là mỗi công trình đều có diện tích và cách bố trí đồ đạc khác nhau. Không phải dễ dàng coppy được.

Căn nhà giống như thân thể, tay chân của bạn vậy. Bạn muốn có một bộ quần áo vừa vẹn với cơ thể thì nên đặt may đo! Mua đồ gỗ nội thất có sẵn ngoài thị trường thì phải chấp nhận có những cái không đồng bộ, hoặc không vừa kích thước. Chỉ có đồ thiết kế, đồ đặt đóng riêng, bạn mới có thể chủ động hoàn toàn theo ý mình được. Trường hợp bạn thích dòng sản phẩm hoặc thương hiệu nội thất nào đó, hãy nói với kts, họ sẽ tính toán và đưa sản phẩm đó vào bản thiết kế cho bạn, để đảm bảo mọi thứ được thống nhất và đồng bộ với nhau.

II. Cách phòng tránh khi thiết kế thi công nội thất nhà ở

Tâm lý chung của đại đa số chủ nhà là thích tự thiết kế nhà cho mình. Vì qua đó, nó thể hiện cá tính và khả năng thẩm mỹ riêng của mỗi người. Nhưng việc xây nhà, trang trí nội thất là việc cả đời. Việc bạn đã có kinh nghiệm có thể là từ chính những công trình đã mình làm hỏng trước đó. Hoặc tham khảo qua những thông tin hạn hẹp trên mạng, người thân mách bảo v.v…

Những công ty thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp, họ có những con người đã được đào tạo bài bản. Có quy trình thiết kế rõ ràng. Có kinh nghiệm dày dặn trong thi công thực tế. Chắc chắn họ sẽ cho ra những tác phẩm chuyên nghiệp hơn là bạn tự làm gấp nhiều lần.

Thiết kế nội thất khác hoàn toàn với trang trí nội thất. Thiết kế nội thất không chỉ là nghệ thuật mà bao gồm cả khoa học và kỹ thuật. Một căn nhà được thiết kế và không được thiết kế khác xa nhau lắm.

Vì vậy, là một chủ nhà thông thái, bạn nên tìm đến một đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, nói rõ mong muốn và sở thích của bản thân. Thuê họ để làm nên một ngôi nhà hoàn hảo. Đó vẫn là ý tưởng thiết kế của bạn nhưng được chuyên nghiệp hóa lên một cách hoàn hảo. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn kinh nghiệm để phòng tránh rủi ro khi thiết kế thi công nội thất.

thi-cong-noi-that-nha

Tham khảo thêm bảng giá tại thiết kế công trình hoặc danh mục thiết kế thi công nội thất để tham khảo thêm nhiều bài viết chia sẻ cũng như những mẫu nhà thiết kế đẹp mới nhất hiện nay. DecorAZ công ty chuyên thi công nội thất nhà thi công nội thất tại các thành phố lớn và nông thôn với những mẫu nhà hiện đại và tiện dụng

Công ty thiết kế nội thất uy tín – DecorAZ

Luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu mong muốn khách hàng để kiến tạo những công trình thiết kế đẹp cho khách hàng cũng như sự hài lòng trong quá trình sử dụng sau này. Với đội ngũ Kiến trúc sư, kỹ sư có trình độ cao, làm việc chuyên nghiệp, DecorAZ luôn hoàn thành, đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.

Dịch vụ thiết kế công trình

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp, Thiết kế kết cấu, hệ thống điện nước, thiết kế 3D mặt tiền, cảnh quan nội ngoại thất. Triển khai hồ sơ thi công công trình nhà ống, nhà cấp 4, nhà 2 tầng, nhà 3 tầng hiện đại, sang trọng cho gia chủ

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất

Tư vấn thiết kế thi công nội thất, kiến trúc nhà, biệt thự, căn hộ, khách sạn, showroom, văn phòng. Triển khai hồ sơ thi công nội thất, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp theo bản vẽ. Hạng mục trọng điểm bao gồm thi công vải dán tường, thảm trải sàn, màn rèm, tranh 3D, 8D, 16D

Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói phần thô Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay Dịch vụ thiết kế sửa chữa, cải tạo nhà ở Thiết kế kiến trúc Thiết kế kết cấu Thiết kế hệ thống điện nước Thiết kế 3D mặt tiền, cảnh quan ngoại thất. Triển khai hồ sơ thi công Thiết kế nội thất

Dịch vụ thi công cải tạo nhà trọn gói

Thi công phá dỡ giải phóng mặt bằng Thi công sửa chữa cải tạo nhà trọn gói Thi công trang trí nội ngoại thất. Cải tạo công trình nhà ở, căn hộ, mặt bằng kinh doanh, khách sạn, showroom, quán cafe

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tư vấn thiết kế: 092.979.2222 – Tel: 0968.645.639
 • Email: decoraz247@gmail.com
 • Website: https://decoraz.net/
 • Địa chỉ: Số 60 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

 

Chuyên tư vấn thiết kế nội thất tại các khu vực:

Đà Nẵng, An Giang, Long Xuyên, Châu Đốc,Bà Rịa, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Từ Sơn, Bến Tre , Bình Định, An Nhơn, Hoài Nhơn, Quy Nhơn, Bình Dương, Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát, Bình Phước, Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long, Bình Thuận, Phan Thiết, La Gi, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Buôn Mê Thuột, Buôn Hồ, Đắk Nông, Gia Nghĩa, Điện Biên , Điện Biên Phủ, Đồng Nai, Biên Hòa, Long Khánh, Đồng Tháp, Cao Lãnh, Sa Đéc,Hồng Ngự, Cai Lậy, Gia Lai, An Khê,PleiKu,Ayun Pa,Hà Giang,Hà Nam, Phủ Lý, Hà Tĩnh, Hồng Lĩnh, Hải Dương, Chí Linh, Hậu Giang, Vị Thanh, Ngã Bảy, Hòa Bình,Hưng Yên,Khánh Hòa,Nha Trang,Cam Ranh,Ninh Hòa,Kiên Giang,Rạch Giá,Hà Tiên,Kon Tum,Lai Châu,Lâm Đồng,Đà lạt,Bảo Lộc,Lạng Sơn, Lào Cai,Long An ,Tân An,Kiến Tường,Nghệ An,TP.Vinh,Cửa Lò,Hoàng Mai, Thái Hòa, Ninh Bình, Tam Điệp,Ninh Thuận,Phan Rang Tháp Chàm,Phú Thọ,Việt Trì,Quảng Bình, Đồng Hới,Ba Đồn,Quảng Nam,Hội An,Tam Kỳ,Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí, Cẩm Phả,Quảng Yên,Quảng Trị,Đông Hà,Sóc Trăng,Vĩnh Châu,Ngã Năm,Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Sông Công, Thanh Hóa,Bỉm Sơn, Sầm Sơn, Thừa Thiên Huế, TP.Huế, Tiền Giang, Mỹ Tho, Gò Công, Cai Lậy, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Bình Minh, Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên,Phúc Yên,Yên Bái, Nghĩa Lộ, Phú Yên, Tuy Hòa, Sông Cầu, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM